สอนวาดการ์ตูนเหมือน เจมส์ จิรายุ บทที่ 2 การวาดใบหน้าและหู

ห่างหายไปนานไม่ได้มาอัพเดทเนื่องจากแอดมินไม่มีเวลา เพราะมีงานวาดจำนวนมาก วันนี้จะมาอัพเดทวิธีการวาดภาพ ให้ดูเป็นวีดีโอเลยดีกว่า


บทนี้ เราจะพูดถึงการวาดใบหน้าและหูนะครับ สิ่งที่ควรเน้นในบทนี้ก็คือเค้าโครงหน้าเราควรใช้ความละเอียดในการดราฟสักหน่อย เพราะเค้าโครงหน้านั้นถือว่าเป็นจุดสำคัญอย่างนึง ในเรื่องของความเหมือนเพราะถ้าวาดเพี้ยน ก็อาจจะทำให้ภาพดูไม่เหมือนได้ หรืออาจแค่คล้ายๆ แต่ดูไม่ออกว่าเป็นใคร ส่วนใบหูนั้นไม่ค่อยจะมีผลต่อความเหมือนสักเท่าไร แต่ถ้าจะให้ดีที่สุด ก็ควรใช้ความละเอียดกับทุกส่วนแหละครับจะดีที่สุด

เรามาเริ่มกันเลยดีกว่า


1.ก่อนอื่นเรามารวม Layer ปากที่ได้ทำในบทที่แล้วใส่ Group ไว้ก่อน เพื่อไม่ให้สับสน โดยการกด Ctrl ค้างไว้แล้วคลิกที่ Layer ทั้ง 4 ดังภาพแล้วกด Ctrl+G ทั้งหมดจะเข้าไปอยู่  โฟเดอร์ที่ชื่อว่า Group12.ทำการเปลี่ยนชื่อ Group1  เป็นปาก  และสร้าง Layer ขึ้นมาใหม่ ใต้โฟเดอร์ที่ชื่อว่า ปาก ดังภาพจากนั้นให้ดราฟ บริเวณเค้าโครงหน้า เหมือนภาพด้านบนแล้วกด Ctrl+enter เพื่อให้กลายเป็นเส้นปะ 


3.จากนั้น คลิกที่ หรือกด ตัว G บนคีย์บอร์ด แล้วเลือกสี ที่คล้ายผิวหน้า เหมือนภาพตัวอย่างแล้วเทสีลงไป กด Ctrl+D เพื่อให้เส้นปะหายไป4.คลิกเพื่อสร้าง Layer ใหม่ขึ้นมาแล้วดราฟหูเหมือนภาพตัวอย่างแล้วกด Ctrl+Enter เพื่อให้ที่ดราฟไว้กลายเป็นเส้นปะ5.คลิกที่ หรือกด ตัว G บนคีย์บอร์ด แล้วเทสี เหมือนเดิมกับสีใบหน้าลงไป แล้วกด Ctrl+D เพื่อให้เส้นปะหายไป6.จากนั้นให้รวม Layer ทั้ง 2 เข้าด้วยกัน โดยการ กด Ctrl ค้างไว้แล้วคลิกที่ Layer ทั้ง 2 แล้วกด Ctrl+E  Layer ทั้ง 2 ก็จะถูกรวมเป็นอันเดียว7.ให้ปิดตา Layer ที่ 7 โดยของผมจะเป็น Layer ใบหน้า แล้วดราฟ เงาหูเหมือนภาพด้านบน แล้วกด Ctrl+ Enter เพื่อให้เกิดเส้นปะขึ้นมา8.คลิกที่ หรือกด ตัว G บนคีย์บอร์ด แล้วเลือกสีเพื่อที่จะใส่เป็นสีเงา คล้ายๆ ของผมแล้วเทลงไปจากนั้นกด Ctrl+D เพื่อให้เส้นประหายไปเท่านี้เราก็ได้ใบหน้ากับหูแล้วครับ

บทต่อไปผมจะมาสอนวาดดวงตาต่อนะครับ
 

เพิ่มคอมเมนต์ใหม่


รหัสป้องกันความปลอดภัย
รีเฟรช

 

ฟรีภาพเวกเตอร์

Top secret

แบบสำรวจ

บริการที่คุณประทับใจ