สอนวาดการ์ตูนเหมือน เจมส์ จิรายุ บทที่ 4 การวาดจมูก

 

ห่างหายไปนานไม่ได้มาอัพเดทเนื่องจากแอดมินไม่มีเวลา เพราะมีงานวาดจำนวนมาก วันนี้จะมาอัพเดทวิธีการวาดภาพ ให้ดูเป็นวีดีโอเลยดีกว่า

คราวนี้ก็เดืนมาถึงครึ่งทางแล้วต่อไปคือการวาดจมูก การวาดจมูกนั้นก็ยังไม่มีอะไรมาก แต่จะเน้นในเรื่องของการลงเงาลงแสง แต่ในบทนี้จะยังไม่ได้ทำเพราะค่อนข้างที่จะอธิบายเป็นตัวหนังสือยาก ผมเลยขอยกไปไว้บทสุดท้ายที่เดียวละกันนะครับ เพราะบทสุดท้ายผมจะทำเป็นวีดีโอสอนการลงเงาทั้งใบหน้าเพื่อให้ง่ายต่อการเข้าใจ แต่ก็คงสงสัยว่าแล้วทำไมไม่ทำวีดีโอทั้งหมดเลยละ ผมก็อยากจะบอกว่าผมก็อยากจะทำแต่เครื่องคอมของผมนี่มันก็กากเหลือเกิน มันคงไม่ไหว  อิอิ


มาเริ่มกันเลยนะครับ1.สร้าง Layer ขึ้นมาใหม่กดที่ จากนั้นใช้ หรือกดตัว P ที่คีย์บอร์ด จากนั้นให้ดราฟเส้น เหมือนภาพตัวอย่างด้านบน เมื่อดราฟเส้นเสร็จแล้วกด Ctrl + Enter เพื่อให้เส้นที่ดราฟไว้กลายเป็นเส้นปะ2.ใช้เครื่องมือ หรือกดตัว G ที่คีย์บอร์ด แล้วเทสี น้ำตาลลงไป (ระวังอย่าให้เป็นสีเดียวกับใบหน้า) ขอให้เข้มกว่าสักหน่อย จากนั้นกด Ctrl+D เพื่อให้เส้นปะหายไป3.สร้าง Layer ใหม่ขึ้นมา แล้วใช้เครื่องมือ  ดราฟเส้นเหมือนดังภาพด้านบน จากนั้นกด Ctrl+enter เพื่อให้เป็นเส้นปะ


4.แล้วใช้เครื่องมือ  หรือกด G บนคีย์บอร์ด แล้วเทสีน้ำตาลลงไปอีก ความนี้ขอเข้มกว่าเดิมอีกนิดนึง5.ตรงนี้เป็นการลงแสงเพื่อให้ดูเหมือนดั้งจมูก สร้าง Layer ขึ้นมาใหม่ แล้วใช้เครื่องมือปากกา  ดราฟเส้นตามตัวอย่างดังภาพ แล้วกด Ctrl+Enter 6.แล้วใช้เครื่องมือ หรือกด G บนคีย์บอร์ด แล้วเทสี ลงไป (สีประมาณภาพด้านบน) 7.ไปที่ เมนู Filter > Blur > Guassian Blur บนแถบเมนูด้านบน จะมีหน้าต่างแสดงขึ้นมา แล้วปรับเป็น 19.5 หรือปรับตามความเหมาะสม(ขึ้นอยู่กับขนาดของภาพ) แล้วกด OK

8.จากนั้น ทำการนำ Layer จมูกทั้งหมด ใส่ไปใน Group โดยการกด Ctrl ค้างไว้แล้วคลิกที่ Layer ทั้งหมดแล้วกด Ctrl+G แล้วเปลียนชื่อเป็นจมูก

 

เพิ่มคอมเมนต์ใหม่


รหัสป้องกันความปลอดภัย
รีเฟรช

 

ฟรีภาพเวกเตอร์

Top secret

แบบสำรวจ

บริการที่คุณประทับใจ