วีธีทำภาพธรรมดาให้เป็นภาพวาดทำภาพการ์ตูนน่ารักๆด้วย Photoshop

หากคุณต้องการทำรูปภาพสวยๆ หรือ ไม่ว่าภาพชนิดไหน ให้เป็นแนวการ์ตูน ไม่ว่าจะเอาไปเป็นรูปโปรไฟล์ รูปเพจต่างๆ หรือ การทำเพื่อ โพสต์คำคมเด็ดๆ หรือรูป ประกอบอะไรก็ทำได้โดย การนำภาพเข้าโปรแกรม แล้ว เลือกไปที่ เมนูบนขวา image>adjustment>shadows/highlights ปรับแต่งภาพของคุณให้สวย เพิ่มความคมชัดของเส้นอะไรให้เรียบร้อย

เมนูนี้จะปรับให้ภาพคุณ สวยงาม ไม่ว่าจะเป็นแสง สี และ ความตื้นลึกหนาบางของภาพ จากนั้น หากต้องการทำภาพให้เป็นภาพการ์ตูน ให้ไปที่เมนูด้านบน ชื่อ filter>filter gallery แล้วเลือกเมนูเพื่อทำภาพให้เป็นการ์ตูนได้เลย มีหลากหลายรูปแบบมาก หากต้องการปรับ แสงสีอีกก็ย้อนไปที่เมนูเดิม คือ image>shadow highlights แล้วปรับแสงสีจนได้ที่พอใจแล้วก็ทำการ เซฟโดยไปที่ file แล้วก็ saveforweb&devices หลังจากนั้นก็ใช้งานภาพได้ตามสบายเลยคับ ไม่ว่าจะเอาไปปรับแต่งใน photoscape เพื่อลงคำคม หรือ ทำเป็นรูปโปรไฟล์ น่ารักๆ ไม่ว่าจะทำภาพไหนก็นำมาทำใน รูปแบบนี้ได้เลยคับ ทุกภาพ หากต้องการเพิ่มสี หรือ เพิ่ม ความคมชัดสามารถเอาไปปรับแต่งภายนอกกับโปรแกรมอื่นได้ เช่น photoscape

ภาพที่ปรับแต่งแล้ว และ พร้อมใช้งานเช่น


น่ารักใช่ไหมละครับ และ วิธีการทำไม่ยากเลย ลองทำดูคับ และ เราสามารถปรับทุกอย่างได้เอง ในโปรแกรมมีไว้ให้ครบแล้วคับหัดทำแล้ว แชร์ภาพสวยๆมาให้ดูบ้างนะครับ วันนี้ก็มีวิธีการทำมาให้ดูเท่านี้ครับ ขอบคุณที่ติดตามชมคับ บ้ายบาย


 

เพิ่มคอมเมนต์ใหม่


รหัสป้องกันความปลอดภัย
รีเฟรช

 

ฟรีภาพเวกเตอร์

Top secret

แบบสำรวจ

บริการที่คุณประทับใจ